วันพฤหัสบดีที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

Review base makeup ที่ใช้อยู่ตอนนี้

สวัสดีค่ะสาวๆ ปกติเราจะใช้ไพรเมอร์ ก่อนลงรองพื้นเสมอ เพื่อเป็นตัวช่วยให้เครื่องสำอางติดทน จขกท ใช้มาตลอดหลายยี่ห้อ แต่ไม่เคยได้ทดสอบประสิทธิภาพเลย ทาแล้วก็แล้วไป  วันนี้เลยนึกอยากเปรียบเทียบหลากหลายแบรนด์ หลายเนื้อ ว่ามีข้อดีข้อด้อยยังไงกันบ้าง  

มาดูกันเลยค่ะ


1 มาที่ตัวแรกค่ะ NYX pore filler เนื้อตัวนี้จะเป็นซิลิโคนสีขาวขุ่น ตามหน้าหลอดเขาบอกว่าชาวยอำพรางรขุมขน ส่วนตรงนั้น จขกท ไม่ได้เห็นประสิทธิภาพชัดเจนเท่าไหร่นัก แต่ที่ใช้เพราะว่าทาลงบนผิวจะให้ความรู้สึกลื่น เหมือนมีพลาสติกลื่นๆมาเคลือบผิว ทำให้ลงรองพื้นง่ายปาดลื่น เลยลองทดสอบด้วยกระดาษซับมัน ทำไมน้ำมันเยิ้มเลย ตลอดเวลาที่ผ่านมาไม่เคยคิดว่ามันมีความมันเลย รู้แบบนี้แล้วครั้งหน้าคงต้องซับมันก่อนลงรองพื้นแน่ 


2 ตัวต่อมาค่ะ  Merrez’ca lovely shimmer makeup base  จขกท ใช้ตัวนี้ในวันอยากให้หน้าสว่างใส เพราะมีชิมเมอร์เนื้อละเอียด ช่วยกระจายแสงได้ดี เนื้อครีมละเอียด ทาลงไปบนผิว ไม่มีความมันเลย และไม่เห็นชิมเมอร์เมื่อเราทาทับด้วยรองพื้น  เป็นเบสที่เนื้อบาง ตัวนี้ไม่มีน้ำมันส่วนเกินเลย เหมาะกับคนหน้ามันและสภาพอากาศบ้านเราสุดๆ  
3 ต่อค่ะ Laura Mercier primer oil free   ตัวนี้ไม่มีความมันจริงๆแต่ราคาโหดไปนิด เนื้อครีมบางเบามาก จนถึงเบาแบบไม่รู้สึกอะไรเลย เหมือนไม่ได้ทาอะไร แอบถามหลายๆคนที่ใช้ก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เหมือนไม่ได้ช่วยให้เมคอัพติดทน จขกท ก็ใช้อยู่และรู้สึกเหมือนกันว่า ผลที่ไม่ไม่สมราคา  อยากรู้ว่าเพื่อนๆที่เคยใช้ตัวนี้รู้สึกเช่นไรกันบ้างคะ 4 Revlon photoready prime+anti shine  ตัวนี้ไม่แน่ใจว่ามีขายในเมืองไทยมั้ย จขกท ซื้อมาจาก Dutyfree ต่างประเทศ วิธีการใช้ก็คือปาดจากตลับแล้วละเลงบนหน้าเลย  เนื้อสัมผัสและผลลัพท์ เหมือน  NYX ตัวแรก  ต่อจากนี้ไปหลังทาเสร็จคงต้องใช้กระดาษซับมันซับเอาน้ำมันส่วนเกินออกก่อน เพราะยังชอบกับเนื้อสัมผัสลื่นๆของเบส ซิลิโคนอยู่ สำหรับคนหน้าแห้ง หรืออยู่เมืองหนาวคงจะฉ่ำพอดี
5  ตัวสุดท้าย NYX shine killer สำหรับตัวนี้ เป็นซิลิโคนเนื้อใสแจ๋ว เนื้อสัมผัสจะเบากว่าซิลิโคนเนื้อขุ่นสองตัวข้างต้น  ทาลงบนผิวแล้วลื่นปรี๊ดยิ่งว่า ทำให้ลงรองพื้นง่าย แต่ข้อควรระวังคือ หากแต่งหน้าในสภาพร้อนจัด ทุกอย่างมีสิทธิ์ไหลลงมากองรวมกันได้ง่ายกว่าที่เคย ทดสอบความมันคือเยอะเอาเรื่องอยู่ 


จบแล้วค่ะ รีวิวสั้นๆ ผลการใช้จากความรู้สึกและสภาพผิวของ จขกท คนเดียวเท่านั้นนะคะ  อย่าเพิ่งด่วยสรุปปักใจเชื่อ100% หากต้องการซื้อหามาลองสักตัว แนะนำให้ไปทดสอบที่เค้าเตอร์จะดีกว่าค่ะ 

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะคะ  สวัสดีค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น