วันพุธที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2560

Bioderma Sebium ทางเลือกใหม่แห่งการปรณนิบัติผิวสำหรับสาวผิวผสม-ผิวมัน

สวัสดีค่ะ วันก่อนไปงาน Bioderma ได้รับผลิตภัณฑ์เซ็ทนี้ติดมามือมาลองใช้ด้วย 
จริงๆกับผลิตภัณฑ์  Bioderma ไม่ต้องอธิบายอะไรให้เว่นเว้อ ทุกคนน่าจะทราบกันอยู้แล้วว่า เป็นผลิตภัณฑ์เวชสำอางอันดับหนึ่ง ที่ทั่วโลกไว้วางใจ 
จำไม่ได้ว่านานเท่าไหร่แล้วที่เริ่มใช้ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์นี้ เริ่มต้นจากฝากเพื่อนหิ้วน้ำวิเศษ  มาจากต่างประเทศ  น้ำวิเศษตัวนั้น ที่ได้ยกย่องให้เป็นน้ำวิเศษเพราะสามารถเช็ดล้างเครื่องสำอางได้ โดยไม่ต้องล้างน้ำซ้ำ คิดดู จะไม่ให้เรียกน้ำวิเศษได้ไง 

มาพักหลังๆ Bioderma ได้เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เลยได้มีโอกาสนำเข้าItem อื่นๆมาให้สาวไทยได้ใช้บ้าง  
อย่างงานวันนี้จะมาพูดถึง Products ที่เพิ่งเปิดตัวไม่นานมานี้ ผลิตภัณฑ์กลุ่ม Sebium   มากับแพคเกจสีเขียวเกือบทั้งหมด 

ที่พี่ออยได้มา 4 ชิ้น เรียงจากซ้ายไปขวา ประกอบด้วย 
1 Photoderm ANK Mat SPF 30
2 Sebium H2O 
3 Sebium Gel Moussant 
4 Sebium pore refiner

ทั้ง 4 ตัวนี้เป็น Set ที่เหมาะกับสาวๆที่มีผิวผสม-ผิวมันค่ะ 
ขอพูดถึงตัวนี้ก่อนละกัน Sebium pore refiner
เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า สำหรับผิวผสมถึงผิวมัน รูขุมขุนกว้าง ตัวนี้เขาผลิตมาเฉพาะคนผิวมันเมือกโดยเฉพาะค่ะ   ดูได้จากเนื้อครีม เมื่อบีบออกจากหลอด ทาลงบนผิว จะซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ทันที ไม่ต้องลูบไล้ให้เหนอะหนะ  เนื้อครีมบางเบา ซึมเข้าผิวได้เร็ว ไม่ทิ้งคราบหนาเตอะใดๆบนผิวเลย 

ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ดูกระจ่างใสขึ้น และเป็นเมคอัพเบสได้อย่างดีเลยค่ะ  


ลูบไล้เบาๆ ครีมก็ซึมเข้าสู่ผิว  ไม่ทิ้งคราบขาว รู้สึกได้ทันทีว่าผิวชุ่มชื่น ไม่แห้งตึง 
ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ มี Agaric Adcid ช่วยกระชับรูขุมขนให้มีขนาดเล็กลง เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องเป็นประจำ ปรับสภาพผิวหนังให้มีความเรียบเนียน รวมถึงมี Long -Lasting Mattifying Powders ช่วยควบคุมความมัน และลดการสะท้อนแวววาวของผิวหน้า ไม่ดูมันเมือก ผิวสดใสยาวนานตลอดวัน 
พี่ออยใช้ตัวนี้ตลอดทริปบาหลี แม้จะเจอกับอาการร้อนระอุในช่วงกลางวัน แต่ก็ไม่ได้ทำให้หน้ามันเมือก ไม่ไหลย้อย  ผิวก็ไม่เสียหลังกลับมาจากทะเล ต่อมาค่ะ  มาพูดถึงครีมกันแดด ซึ่งขาดไม่ได้กับการไปเที่ยวทะเล ต้องพกครีมกันแดด เพราะภัยร้ายจากรังสี  UV อาจมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า  สามารถทำร้ายผิวได้แม้กระทั้งชั้นลึกที่สุด ก่อความเสียหายต่อ คอลลาเจน และเซลล์  DNA ได้อย่างคาดไม่ถึง เมื่อผิวถูกทำลายแล้วก็ยากที่จะกลับมาเหมือนเดิม เพราะฉะนั้นต้องทาครีมกันแดดทุกครั้งเมื่อต้องเผชิญกับแสงแดดนะคะ 
 Photoderm ANK Mat SPF 30  ตัวนี้ก็เช่นกันค่ะ ผลิตภัณฑ์กันแดด เฉพาะสำหรับคนผิวผสม ถึงผิวมัน สามารถป้องกันสูงสุดได้ทั้ง UVA &UVB รวมทั้งช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า ป้องกันการเกิดสิวอีกด้วย  


มาดูเนื้อกันชัดๆค่ะ  เป็นเนื้อครีมสีขาวขุ่น แต่เนื้อครีมไม่หนืดข้น ไม่เหนอะหนะ 
พอลูบไล้เบาๆครีมก็ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน ไม่ทิ้งคราบขาว สามารถแต่งหน้าต่อได้เลย ไม่มีความหนา เหนอะหนะแต่อย่างใด 
สามารถใช้ได้ปริมาณเยอะตามที่ต้องการ  เหมาะมากสำหรับคนที่มีผิวมันและมีแนวโน้มการเเป็นสิวได้ง่าย หรือคนที่มีสิวอยู่แล้วเล็กน้อยถึงปานกลาง ใช้ตัวนี้ไม่ได้ก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือมีสิวเพิ่มแต่อย่างใด 
ลูบเบาๆให้ทั่วผิวหน้าและลำคอ มาถึงตัวโด่งดังที่ใครๆก็รู้จัก ถ้าพูดถึง Bioderma สิ่งแรกที่ลอยมาในหัวเลยก็คือ ผลิตภัณฑ์เช็ดทำความสะอาดผิวหน้า ซึ่งมันคือน้ำบริสุทธิ์ ที่สามารถเช็ดล้างทำความสะอาดเครื่องสำอางออกได้อย่างหมดจด โดยไม่ต้องล้างน้ำซ้ำกันเลยที่เดียว แต่วันนี้จะพูดถึงในไลน์ของ  Sebuim H2O 
สำหรับ  Sebuim H2O 
เป็นอีกหนึ่งน้ำวิเศษที่เป็นสูตรสำหรับคนผิวผสม และผิวมัน โดยเฉพาะ สามารถเช็ดล้างเครื่องสำอางออกได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ทิ้งคราบหลงเหลือบนผิว และที่สำคัญไม่ทำให้ผิวแห้งจนเกินไป ซึ่งจะส่งผลต่อมไขมันยิ่งเร่งผลิตน้ำมันออกมาทดแทน   ปรับสมดุลความมันบนผิวหน้า ช่วยลดปัญหาสิว 
ตัวสุดท้ายค่ะ  Sebium Gel Moussant 
ท้ายสุดของวันหลังจากเช็ดล้างทำความสะอาดใบหน้าแล้ว ก่อนเข้านอนก็ต้องล้างหน้า สำหรับเจลทำความสะอาดผิวหน้าตัวนี้ก็เช่นกันค่ะ เหมาะสำหรับคนผิวผสมถึงผิวมัน เจลตัวนี้ช่วยทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกถึงรูขุมน ช่วยลดความมันบนใบหน้า และยังต่อต้านเชื่อแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว 
เนื้อเจลนิ่มละมุน ลูบไล้ลงบนผิวหน้าที่เปียกน้ำเบาๆ เป็นฟองอ่อนๆ  แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด  เนื้อเจลไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองผิว ไม่แสบตา และไม่แห้งตึง ไม่ดูดน้ำออกจากผิวจนแห้งเอี๊ยด  ผิวยังมีความชุ่มชื่นและคงความสมดุลของผิวไว้ได้ดีค่ะ  


ผลิตภัณฑ์กลุ่ม Sebium จาก Bioderma สามารถหาซื้อได้ที่  Boots , Watson , Tsuraha , Eveandboy และตามร้านขายยาชั้นนำค่ะ 

ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านนะคะ 
หวังว่าบล็อกนี้เป็นประโยชน์สำหรับสาวๆผิวผสม ผิวมัน เป็นอีกทางเลือกนึงในการสรรหาผลิตภัณฑ์มาปรนนิบัติผิว 

ไว้เจอใหม่ค่า 


xoxoไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น