วันอาทิตย์ที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2560

รีวิวฉีดฟิลเลอร์เติมเต็มร่องแก้ม และใต้ตากับ Doctorlife Clinic

สวัสดีค่าาาา อัพบล็อกวันนี้จะมาเล่าประสบการณ์ การฉีดฟิลเลอร์เติมเต็มร่องแก้ม และใต้ตา ที่ Doctorlife Clinic ค่ะ  


พี่ออยไปฉีดสาขา ดิ เอ็มควอเทียร์ ฉีดกับคุณหมอ หนอยแน่ 
ก่อนจะไปดูการฉีด มารู้จักกับ Filler กันก่อน 

ฟิลเลอร์คืออะไร แล้วช่วยเรื่องริ้วรอยได้ยังไง ทุกคนสามารถฉีดได้หรือเปล่า 
ฟิลเลอร์ก็คือ สารเติมเต็มในกลุ่มไฮยาลูโรนิค แอซิด มีคุณสมบัติในการเติมเต็มริ้วรอย และร่องลึกให้ตื้นขึ้น เป็นสาร Hyaluronic Acid  ที่มีความคงตัวและความปลอดภัยสูง คือไม่ได้สกัดมาจากสัตว์ จึงเรียกอีกชื่อนึงว่า "NASHA" (non-Animal Stabilized Hyaluronic Acid)

ก่อนฉีดฟิลเลอร์ เราควรคำนึงถึงเรื่องใดบ้าง 
ก่อนที่จะฉีดฟิลเลอร์เราควรงดยาและอาหารเสริมบางประเภท โดยเฉพาะยาในกลุ่มบรรเทาปวด NSAIDs เช่น Ibuprofen Aspirin เพราะอาจทำให้เกิดอาการบวม หรือรอยช้ำบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ รวมถึงอาหารเสริมประเภท วิตามินอี แปะก๊วย น้ำมันตับปลา จะส่งผลให้แผลหายช้า 

การเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์แต่ละครั้ง ใช้ระยะเวลานานเท่าไหร่ถึงจะเห็นผล 
หลังจากการฉีดสารฟิลเลอร์เข้าในตำแหน่งที่ต้องการแล้วจะเห็นการเปลี่ยนแปลงทันที ผลลัพธ์จะชัดเจนตั้งแต่วันที่ 5 ขึ้นไป  หากต้องการแต่งเติมตรงไหนก็สามารถทำเพิ่มเติมได้ ทั้งนี้โดยผลลัพธ์จะอยู่คงที่ประมาณ 1-2  ปี ขึ้นอยู่กับ ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ที่ใช้ 

ผลการรักษาอยู่ได้นานแค่ไหน และระยะเวลาเท่าไหร่ถึงต้องฉีดซ้ำอีก
ฟิลเลอร์เป็นสาร Hyaluronic Acid โดยสารชนิดนี้ที่ฉีดเข้าไปนั้นสามารถย่อยสลายได้เองตามกระบวนการการทำงานของร่างกาย โดยผลลัพธ์การรักษานั้นจะอยู่ได้นาน 1-2 ปี 

ฟิลเลอร์มีหลักการทำงานอย่างไรถึงได้ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยของ และปรับรูปหน้าของเราได้ 
ฟิลเลอร์ช่วยในการกักเก็บน้ำของชั้นใต้ผิวหนังที่ได้รับการแก้ไข เติมเต็มช่องว่างให้กับเซลล์ผิวหนัง หรือเพิ่มปริมาตรให้กับผิว ให้ผิวมีความยืดหยุ่น เต่งตึง กระชับ ผิวเรียบเสมอกัน ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น ทำให้ใบหน้าดูเด็กลงรวมไปถึงการปรับรูปหน้า เติมเต็มรูปหน้าให้สมส่วนดูได้รูปยิ่งขึ้น และจะสลายได้เองตามธรรมชาติ 


และนี่ก็คือฟิลเลอร์ที่ออยใช้ฉีด มี 2 ตัวค่ะ 
ตัวแรกฉีดร่องแก้มใช้ Juvederm Ultra plus xc 

                                          บริเวณใต้ตาใช้ Juvederm Volbella ฉีดใต้ตา ตัวนี้จะมีความยืดหยุ่นเหมาะกับการฉีดบริเวณใต้ดวงตา เพราะจะมีความอ่อนนิ่ม ยิ้มแล้วตาไม่แข็ง ดูเป็นธรรมชาติค่ะ


เมื่อทางคุณหมอวิเคราะห์รูปหน้า และทราบถึงปัญหาที่ต้องแก้บนใบหน้า คุณหมอให้ความรู้เกี่ยวกับฟิลเลอร์ ข้อปฏิบัติต่างๆ แล้วก็เข้ามาในห้องทำความสะอาดใบหน้าค่ะ 


นี่คือใบหน้าหลังเช็ดรองพื้นออก จะเห็นร่องแก้มตั้งแต่ปีกจมูกลงมา ขนาดไม่ยิ้มยังเป็นร่องลึก 
แก้มย้อยแบบนี้แหละค่ะ ทำให้ใบหน้าดูมีอายุ จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ก็มานวดยาชาค่ะ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที รู้สึกชาไปทั่วใบหน้าเลยค่ะ เมื่อถึงเวลาฉีดจริง คุณหมอใช้วิธีการฉีดโดยเข็มปลายทู่ ( Canula )เปิดผิวหนัง เพื่อลดความเสี่ยงต่อการฉีดเข้าเส้นเลือด และไม่ให้ผิวหนังมีรอยช้ำเขียว 
ฉีดจริงไม่เจ็บค่ะ เหมือนเราบีบสิว บวกกับยาชาที่นวดก่อนหน้านี้ แล้วตอนที่ฉีดตัวฟิลเลอร์เองก็มียาชาผสม ฉีดแล้วรู้สึกสบายค่ะ ไม่ได้หวาดเสียวหรือเจ็บปวดแต่อย่างใด 

เมื่อฉีดเสร็จ คุณหมอใช้ก้านสำลีหัวใหญ่กดเบาๆ เพื่อเป็นการจัดทรงให้ฟิลเลอร์เข้าสู่จุดบกพร่องของใบหน้าที่ต้องการแก้ไข ฉีดครั้งแรกค่ะ เห็นผลได้ทันที แต่ตอนนั้นใบหน้ายังรู้สึกชาเลยเห็นไม่ชัดเจน บวกกับอาการบวมเข็ม ดูชัดๆ 
                                 ไม่รอช้าค่ะ คุณหมอฉีดอีกข้าง ณ ตำแหน่งเดียวกัน
และนี่ก็คือใบหน้าหลังฉีดเสร็จทันที 
อาการชาจะค่อยๆหายไปในครึ่งชั่วโมง กลับบ้านมาพักผ่อน ใช้ชีวิตได้ปกติ ไม่มีอาการข้างเคียงใดๆ 
ไม่มีบาดแผล หรือแม้แต่รอยฟกช้ำ 

 ตื่นเช้ามาพบกับความเปลี่ยนแปลงบนใบหน้าอย่างชัดเจน ดูในรูปถ่ายอาจจะอธิบายไม่ได้เท่ากับรู้สึกได้เอง ร่องแก้มใต้ตาดูเติมเต็ม รู้สึกเหมือนผิวตัวเองย้อนวัยอีกครั้ง 


ดูรูปเปรียบเทียบก่อนฉีด และหลังฉีด1 สัปดาห์ 
รูปปัจจุบันค่ะ ร่องแก้มตั้งแต่ปีกจมูกลงมา ตื้นขึ้นแบบไม่อยากจะเชื่อ ใต้ตาดูเป็นคนหลับเต็มตื่นมากยิ่งขึ้น ดูสดใสมีชีวิตชีวา รู้สึกพอใจมากค่ะ ที่เข้ารับการรักษากับ Doctorlife Clinic  
ทั้งสถานบริการที่มีมาตรฐาน สะอาด และพนักงานอัธยาศัยและให้ความช่วยเหลือดีมากค่ะ  คุณหมอหนอยแน่ อธิบายอย่างละเอียด ให้ความรู้และข้อควรปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ ที่สำคัญที่สุด คือคุณหมอให้กำลังใจ พูดคุยเป็นกันเองทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ไม่กังวลหรือกลัวเลยค่ะ 

ท้ายนี้ก็ขอขอบคุณทาง Doctorlife Clinic ที่ช่วยให้ออยมีความสุขขึ้นมาก คนรักสวยรักงามแบบออยได้เห็นตัวเองดูดีขึ้น ก็ดีใจกว่าถูกหวยจริงๆค่ะ 

หวังว่าบล็อกนี้คงมีประโยชน์สำหรับสาวๆที่ประสบปัญหาเดียวกันนะคะ 
ยินดีตอบคำถามทุกคนค่ะ 

จ๊วฟ xoxo


                                            

                            รีวิวฉีดฟิลเลอร์ เติมเต็มร่องแก้มและใต้ตากับ Doctor Life Clinic

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น